การให้นมเด็ก

เด็ก2เดือนควรกินนมกี่ออนคะ ตอนนี้น้อง1เดือน20วัน ยังกิน2ออนอยู่ค่ะ น้องตื่นกินเองทุกๆ2ชม.แม่ไม่ได้ปบุก

ขึ้นอยู่กับน้ำหนักของน้องด้วยนะคะ มีสูตรคำนวณตามนี้ค่ะ ขอแชร์ข้อมูลจากพยาบาลรพ.ศิริราชค่ะ แต่ถ้าน้องยังร้องไม่อิ่ม ก็เพิ่มทีละ0.5-1 ออนซ์ได้ค่ะ หรือคุณแม่ดูคำแนะนำที่ผลิตภัณฑ์นมผงที่น้องทานได้ค่ะ จะมีบอกปริมาณต่อมื้อ

2y trước

เราคำนวนได้18เองค่ะ น้อง4.5

แล้วแต่เด็กค่ะ แม่ลองเพิ่ม0.5ออน ว่าน้องแหวะหรือกินไหวมั้ย ถ้าไม่แหวะ ครบ2ชม. ให้แม่ยืดเวลาออกไปครึ่งชม.ดู พยายามเบ่งเบนชวนเล่น

2y trước

แล้วถ้าเบี่ยงเบนไม่สำเร็จควรทำไงดีคะ