Overfeeding

เด็ก20วัน ใช้จุกหลอกได้ไหมคะ#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

ที่บ้านน้องก็เป็นค่ะ อยูดีๆช่วงนี้(ประมาณเข้าสัปดาห์ที่3) กินจุมาก เค้าว่าเป็นอาการเติบโตอย่างพุ่งพรวด(growth spurt) ต้องให้เค้ากินจนกว่าจะพอใจค่ะ ถ้าเข้าเต้าไม่ไหวอาจจะต้องให้นมเสริมนิดหน่อยค่ะ ประมาณ3-10วันจะดีขึ้นค่ะ

4y trước

น้ำหนักพุ่งมากคะ

บ้านนี้ก็ 20 วัน เกิด 12 ก.ย. ให้ดูดบ้างตอนไปข้างนอกค่ะ ในบ้านก็ดูดตอนนมไม่ทัน เคยอ่านของฝรั่ง การดูดจุกหลอกช่วยให้เด็กผ่อนคลายได้ด้วยนะคะ ยิ่งถ้ากินแล้วไม่อิ่ม ควรดูดค่ะ ดีกว่าดูดขวดเปล่าหรือกินตลอด ❤

เดือนแรกบ้านนี้ทั้งเบ่ง ทั้งงอแงเลยค่ะ ลองฝึกให้นมเป็นเวลา อย่างน้อยห่างกัน 2 ชั่วโมง จับเรอทุกครั้งหลังให้นม ดีขึ้นเยอะเลยค่ะ ใช้จุกหลอกช่วยตอน 2 เดือนค่ะ

ที่จริงก็ใช้ได้นะคะ แต่ควรให้เค้าเลิกเมื่อถึงเวลาที่สมควร ไม่งั้นจะส่งผลเกี่ยวกับสุขภาพช่องปากของน้องค่ะ

4y trước

ถ้าจะให้น้องดูดถึง3เดือนพอคะ วันนี้ไปหาหมอน้ำหนักน้องพุ่งมาก

สามารถใช้ได้ตั้งแต่แรกเกิดจนถึง3เดือนเลยค่ะแม่(3เดือนขึ้นไปน้องไม่ควรดูดจุกหลอกแล้ว ไม่งั้นจะติดค่ะ💕)

ไม่จำเป็นอย่าใช้ค่ะแม่ เดวฟันน้องไม่สวย บ้านนี้ลูกคนแรกไม่ให้ดูดค่ะ

4y trước

น้องมีอาการเหมือนกินนมไม่อิ่มคะ

บ้านนี้ก็ใช้จ้าช่วงแรกๆ__แต่น้องไม่ดูดค่ะ เลยไม่ได้ใช้

ได้ค่ะ คุณหมอแนะนำให้ใช้ เด็กวัยนี้ชอบดูดค่ะ

ไม่จำเป็นค่ะ อาการยังไงที่เรียกว่าไม่อิ่ม

ไม่ใช้เลยคะ ตอนนี้น้อง4เดือนแล้ว