อาการแบบนี้เป็นปกติของเด็กแรกเกิดมั้ยค่ะ

เด็ก1เดือนเวลาหิวก็ร้อง พอกินเสร็จก็ร้อง ง่วงก็ร้อง ตื่นก็ร้อง ปกติมั้ยค่ะแม่เลี้ยงเองเหนื่อยมากๆค่ะ

ปกติค่ะ หลังกินนมอุ้มเรอนานหน่อยกันน้องท้องอืดแน่นท้อง นานไปแม่จะแยกอาการได้เองว่าร้องแบบนี้ต้องการอะไร สู้ ๆ ค่ะ พ้น 3 เดือนจะดีขึ้น เราเดือนแรกเลี้ยงไปร้องไห้ไป 🤣

2y trước

ถ้าร้องหลังกินนมให้ตีว่าอึดอัดท้องแน่นพุงได้เลยอุ้มเรอ ทามหาหิงคุ์ กล่อมนอนต่อ แต่ถ้ากินนมนอนแล้วตื่นมาร้องอาจจะหิวหรือสะดุ้งตื่นเพราะฉี่ อึ แพมเพิ้สเต็มเปียกตัวไม่สบายตัว แต่อย่าป้อนนมถี่นะคะเดี๋ยว overfeeding เว้นป้อน 2-3 ชม.

เด็กทารกจะทำได้แค่ร้องค่ะแม่เราต้องดูอาการเอาเองค่ะว่าลูกต้องการอะไรถ้าลูกสบายตัวดีเค้าจะไม่ร้องค่ะถ้าร้องคือไม่สบายตัวหรือหิวมีแค่นั้น

2y trước

แม่ต้องสังเกตุลูกไปเรื่อยๆค่ะ..เดี๋ยวจะเข้าใจเองค่ะแม่😊

เหมือนบ้านนี้เลยค่ะ ร้องแทบตลอดเวลา นานๆทีจะอารมย์ดี จนตอนนี้จะ9เดือนแล้วก็ยังร้องงอแง

2y trước

ใช่ค่ะเหนื่อยสุดๆแต่เริ่มดีขึ้นละค่ะกลางวันนอนนานขึ้น

ลองไปหาหมอค่ะเพื่อน้องทำอะไร

ปกติค่ะ ร้องเพราะพูดไม่ได้

ปกติค่ะ✌️✌️✌️

2y trước

ขอบคุณค่ะ คือจิตตกมากคะทุกวันนี้เวลาลูกร้อง