เด็กทารก

เด็ก1เดือน5วันหายใจลำบากตอนกลางคืนดึกๆเหมือมีอะรติดคอเป็นเพราะอะไรจะหายเองหรืไม่ถ้าโตกว่านี้..กลางวันละตอนหัวค่ำปกติทุกอย่าง พอดึกมาเป็นทุกคืน

ปกติค่ะ หมอบอกน้องยังหายใจทางปากไม่เป็นพอมีเศษนมขึ้นไปติดที่โพรงจมูกเวลาน้องแหวะนมแล้วเราไม่ได้ดูดออก จะมีเสียงดังครืดคราดเวลากลางคืน หมอจะให้หยอดน้ำเกลือล้างนมที่ค้างลงคอไปเลยค่ะ ก็จะหายใจสะดวกขึ้น

พยายามอย่าเปิดพัดลมจ่อหน้าลูกนะคะ