รู้สึกผิดกับลูกมาก

เด็ก0-6เดือนห้ามกินน้ำ ฝากลูกแรกเกิด3 วันไว้กับแม่ เพิ่งออกจาก โรงบาลจากพักฟื้นแผลคลอดธรรมชาติ (คลอดก่อนที่คิดไว้เลยลืมซื้อของใช้บางอย่าง) พอกลับมาห้องเตียงลูกเปียกจึงตกใจ ถามว่าอะไรหก แม่บอกลูกร้องหิวนม เลยเอาน้ำในตู้เย็นป้อนลูก ??? แกใส่ขวดนมที่ไม่ฆ่าเชื้อ (ขวดนมที่วางฝุ่นเกาะของเราใช้เองเอาไว้ใช้ตอนคออักเสบ)ใส่น้ำให้ลูกเรากิน เรากลัวลูกไม่สบายมากๆ พอเราบอกว่าหมอห้ามนะ 0-6 เดือน กินนทอยา่งเดียว แกก้สวนว่าขนาดเราตอนเดกยังให้กินได้เลย เหมือนว่าเราอนามัยเรื่องมากแต่เราแค่เขื่อหมอ เราจะบอกแม่ยังไงดีให้เธอเข้าใจว่าสิ่งที่เธอทำไม่ถูกหรือ ทำไม่ได้เสมอไป อันตราย

1 Trả lời

ช่วงแรกเกิดถึง5,6เดือนนี่ อนามัยได้ดีที่สุดค่ะ เอาน้ำให้น้องกินแทนนมเลยอันนี้ไม่ดีค่ะ แต่มันครั้งเดียวไม่เป็นไรค่ะ พยายามอย่าให้แม่เอาให้ทานอีกน่ะคะ บ้านนี้เริ่มน้ำเนี่ย ตอน4เดือน20วัน วันละ2-3ออนซ์ คือให้กินได้ค่ะ แต่ว่า!!! สำหรับเด็กที่กินนมชงน่ะคะ นมแม่ไม่จำเป็นต้องให้น้ำอะไรก่อน6เดือนก็ได้ค่ะ แต่นมชงมันต้องล้างปากบ้าง แต่ไม่เกินวันละ2-3ออนซ์ค่ะ

5y trước

ได้ค่ะ แค่พอล้างปากค่ะ