ทำยังไงให้ลูกดูดขวด

เดือนแรกก็ปั๊มนมให้น้องกินค่ะ แต่พอมาเดือน2-3 ให้น้องมาดูดเต้าล้วน พอจะให้กลับไปดูดขวดต้องทำไงคะ น้องไม่ยอมดูดแล้ว🥺🥹 แนะนำจุกนมหรือขวดนมหน่อยค่ะ🙏🏻

1 Trả lời

ต้องฝึกไปเรื่อยๆค่ะ สลับเต้าสลับขวดไปก่อนค่ะ และที่สำคัญใช้จุกนมที่มีลักษณะเหมือนเต้าแม่ที่สุด บ้านนี้แนะขวดคอกว้างค่ะ ถ้าคอแคบน้องไม่กินเลย