ทั้งตื่นเต้นทั้งกลัว

เดือนหน้าจะครบกำหนดคลอดเจ้าตัวเล็ก รู้สึกกังวล กลัวไปหมด ว่าจะเจ็บท้องแบบไหน เจ็บเตือนแบบไหน เข้าห้องคลอดหมอจะทำไรบ้าง ท้องแรกค่ะ เลยตื่นเต้น ถ้าแม่ๆๆท่านใดมีประสบการณ์จะมาเล่าสู่กันฟัง ก็ ได้นะค่ะ

ท้องแรกแม่บ้านนี้ปวดทรมานมากปวดลงก้นนอนก้นไม่ติดเตียงเลยค่ะ ปวดอยู่17ชั่วโมง ทั้งฉีดยาเร่งคลอด เจาะน้ำคร่ำเพราะน้ำคร่ำไม่แตก เข็นเข้าห้องคลอดกว่าหมอจะหยิบจัดเครื่องมืออีแม่นอนมองแล้วมองอีก เบ่งอยู่2ชั่วโมงไม่ออกใช้ที่ดูดช่วยเบ่งอีก3ทีออกเลยค่ะ น้องหนัก4040กรัม ได้ยินเสียงได้เห็นหน้าลืมไปหมดความเจ็บปวดยิ่งได้ลูกสาวสมใจแม่มาก ร้องไห้ไปอีก คนที่2กำลังจะคลอดเดือนหน้าแล้วค่ะ

5y trước

ขอบคุณค่ะ เช่นกันนะคะแม่

เจ็บท้องคลอดบ้านนี้รู้สึกเหมือนโดนบีบที่มดลูกค่ะ