ฝากครรภ์ไว้ 2 ที่ ควรเชื่อที่ไหนดี เอกชนหรือรัฐบาล

เดิมฝากไว้เอกชนเพราะเป็นความดันสูง หมอแนะนำให้ไปฝากที่ รพ.รัฐ เผื่อคลอดก่อนกำหนด ค่าใช้จ่ายจะได้ไม่สูง ทุกวันนี้ไปพบทั้ง 2 ที่เพราะเอกชนฝากพิเศษพบหมอประจำ ส่วนรัฐบาลจะไม่ใช่หมอประจำ เอกชนให้ยาบำรุงมากินอยู่ 5ตัว (รวมยาความดัน) พอไปรัฐบาล คุณหมอบอกกินแค่ความดัน กับวิตามิน(เม็ดสีชมพู)ก็พอ ที่เหลือกินไปก็ไม่ทีประโยชน์ ควรเชื่อที่ไหนดี??? (ตั้งใจคลอดที่รัฐบาลค่ะ)

เราปกส. ที่เอกชน รักษาความดันที่นั่น พอท้องเลยฝากท้องที่นั่น(แต่สำรองจ่ายนะคะ) หมอสูติประจำ ดูแลดี ทุกวันนี้ก็หาหมอสองคนสองตึก มีพี่ที่ทำงานเคยคลอดก่อนกำหนดตอน 7 เดือน รพ. เค้าจัดการให้ใช้สิทธิ์ปกส. ให้ค่ะ

ยาที่ควรกินมีแค่แคลเซียม ยาบำรุง และยาความดันค่ะ ตัวอื่นๆจะกินหรือไม่ก็แล้วแต่ แต่โรงพยาบาลเอกชนมีรายได้จากการขายยา เค้าให้เยอะก็เป็นธรรมดาค่ะ

เอกชนมั้งค่ะ ส่วนตัวฝากพิเศษคลินิคได้ยามากิน3ตัว อีกที่ฝากของประกันสังคมได้ยามาตัวเดียว ของประกันสังคมฝากใว้เผื่อคลอด หาหมอหลักก็จะคลินิคจ้ะ