ลูกไม่ดิ้น

เดินทางไกลกับรถตู้เหมา ประมาณ 5-6 ชม. ทั้งขาไปและกลับ ขึ้นเรือหางยาวเที่ยวเกาะด้วย ตอนนี้ท้อง 20 + 1 วีค ตอนกลับถึงบ้าน เพิ่งสังเกตว่าตัวเองขาบวม กดแล้วไม่ยุบนะคะ แต่ลูกไม่ค่อยดิ้น ปกติหลังกินข้าวเสร็จจะดิ้น แต่นี้เงียบมากเลยค่ะ ไม่ปวดท้อง ไม่มีเลือดออก ต้องไปหาหมอเลยไหมคะ หรือรอสังเกตอาการอีกทีตอนเย็น ๆ ปกติเค้าจะดิ้นตอนเย็นเยอะเป็นพิเศษ #ลูกไม่ดิ้น

แบบนั้นก็ได้นะแม่แต่ถ้าวันนี้ไม่ดิ้นไปหาหมอค่ะ