เดินขึ้น-ลง บันได

เดินขึ้น-ลง บันได ทุกวัน เสี่ยงคลอดก่อนกำหนดไหมค่ะ

คุณหมอบอกว่าอายุครรภ์หลัง24สัปดาห์ขึ้นไปควรงดขึ้นลงบันไดบ่อยนะคะคุณแม่ หมายถึงคุณแม่สามารถเดินขึ้นลงบันไดทุกวันได้ปกติ แต่ห้ามเดินแรงหรือในแต่ละวันห้ามเดินขึ้นลงบ่อยจนเกินไปค่ะ เพราะการขึ้นลงบันไดบ่อยและเดินแรงจะทำให้มดลูกบีบตัว ท้องแข็ง เสี่ยงคลอดก่อนกำหนดได้ค่าาา

ถ้าลงแรงอาจเสี่ยงได้ แต่ถ้าเดินขึ้นลงปกติก้อไม่มีผลคะ