เด็กทารกอ่านหนังสือนิทานให้ฟังย่อนๆดีหรือป่าวคะ แล้วเขาจะรู้เรื่องไหม สามารถช่วยกระตุ้นพัฒนาการได้จริงหรือป่าว

การอ่านหนังสือให้ทารกฟังเป็นการกระตุ้นพัฒนาการการฟัง เพื่อต่อยอดไปถึงการพูดของเด็ก และทำให้มีจินตนาการ ความคิดสร้างสรรค์ เนื่องจากเวลาแม่เล่านิทานจะมีเสียงสูงๆต่ำๆ และเด็กจะชอบฟังเรื่องเดิมซ้ำๆ เพื่อจัดลำดับความคิดในหัว และเชื่อมโยงเรื่องราวต่างๆ สัง้กตุเวลาเล่านิทาน ลูกจะตั้งใจนั่งฟังตาแป๋ว แรกๆดูเหมือนไม่รู้ เพร่ะน้องยังพูดไม่ได้ โต้ตอบไม่เป็นแต่จะเห็นปลตอนโต น้องจะมีแนวคิดและจินตนาการที่ดี และมีนิสัยรักการอ่านค่ะ

อ่านหนังสือให้ลูกฟังเป็นเรื่องที่ดีคะ เป็นการสร้างสัมพันธภาพระหว่างแม่ลูกและเสริมสร้างพัฒนาการด้านการฟังและกระตุ้นจินตนาการณ์ของลูกได้ดีคะ ปลูกฝังนิสัยรักการอ่านให้ลูกได้ด้วยคะ