เด็ก7เดือน ควรป้อนข้าวกี่มื้อค่ะ แล้วควรป้อนเวลาไหนบ้างค่ะ

มื้อเดียวอยู่ค่ะ แทนมื้อนมมื้อนั้้นไปเลย ควรป้อนเป็นมื้อเช้า หรือ กลางวันค่ะ ให้เบี่ยงมื้อเย็นเพราะน้องอาจจะท้องอืดเแบะถ้าแพ้อาหารที่กินเราจะได้เห็นได้ง่ายด้วยค่ะ

มื้อเดียวค่ะ นมยังเป็นอาหารหลักอยู่ค่ะ แนะนำควรให้กินมื้อเช้า ดีกว่านะค่ะ เผื่อน้องแพ้ จะได้ไปรพ. ได้สะดวกกว่าช่วงเย็นค่ะ

ด็กอายุ 6-7 เดือน ควรได้รับอาหาร 1 มื้อ นม 4-6 มื้อ ค่ะ และฝึกให้ลูกกินอาหารเสริมเป็นเวลา ^^

1มื้อค่ะ​ เวลาไหนที่สะดวกได้หมดเลยค่ะ​ แต่เป็นเวลาเดียวกันทุกวันนะคะ

ข้าวมื้อเดียวคะ ก่อนทานข้าว งดนมก่อนสองชั่วโมงนะคะ

มื้อเดียวคะ ตอนเช้า

มื้อเดียวค่ะ