สอบถามค่ะ ท้อง39วีค

เช้าวันนี้มีมูกใสๆออกมาเยอะมากเหมือนวุ้นอ่ะ มันไม่ใช่ตกขาว แต่ยังไม่มีอาการอะไร มีแค่ท้องแข็งเวลาลุกเดินนานๆครั้งเอง ควรไปหาหมอไหมค่ะ

มูกที่ออกมาคือมูกที่ปิดปากมดลูกไว้ไม่ให้เชื้อโรคเข้าสู่ตัวเด็กพออายุครรภ์มากเข้าสู่การเตรียมคลอดจะมีมูกหรือเมือกใสออกมามีท้องแข็งร่วมด้วยเจ็บท้องน้อยเหมือนปวดประจำเดือนนั้นคือสัณญาณปากมดลูกเปิดแล้วค่ะแม่ที่นี้ก็รอว่าจะเจ็บจริงตอนไหนขึ้นอยู่กับสรีระหรือตัวบุคคลของแม่ๆค่ะ ประสบการแม่ลูกสาม

จะมีสองแบบให้แม่สังเกตตัวเองนะคะ มูกปนเลือด(บางคนก็ปวดบางคนก็ไม่ปวดท้อง)เราคลอดคนที่สองมีมูกปนเลือดแต่ผ่านไป1ชม.ถึงค่อยเริ่มปวดท้องค่ะ กับ การปวดท้องถี่ค่ะ มันจะปวดทุก5-10นาทีแล้วทวีความปวดแรงขึ้ยด้วยค่ะ

มีอาการเหมือนกันเลยค่ะเเม่38w3day วันนี้พึ่งไปหาหมอตรวจปากมดลูกมา ปากมดลูกยังไม่เปิด ถ้ามีอาการปวดร่วมด้วยหมอให้รีบไปค่ะ

มีมูกใสออกน่าจะเป็นปกติของช่วงใกล้คลอดนะคะ แต่ถ้ามีเลือดปนหรือปวดท้อง ท้องแข็งถี่ขึ้นต้องหาหมอค่ะ

ใกล้แล้วๆ เตรียมตัวเลยค่ะแม่

ใกล้คลอดแล้ว สู้ๆค่า ✌️