สุขที่ได้เลี้ยงลูกเอง...

เชื่อว่าหลายคนคงอยากเลี้ยงลูกเองกันทั้งนั้นแหละ แต่ด้วยอะไรหลายๆอย่าง ที่ทำให้เราต้องออกไปหาเงินบ้าง แต่ถ้ามีโอกาสสุดท้ายแล้วแม่อย่างเราก็ต้องเลือกเลี้ยงลูกเอง จูนคือคนหนึ่งที่ได้โอกาสจากตรงนี้ สิงหาคือลูกคนแรกของจูน หลังจากที่คลอดลูกเสร็จ จูนกับปะป๊า จำเป็นต้องเลี้ยงลูกกันเอง แบบอยู่กัน3คนพ่อแม่ลูก ประมาณ3เดือนแรก ในใจคิดนะว่าจะรอดไหม แต่!! เชื่อไหมว่าจูนกับปะป๊าทำได้ จูนคิดว่ามันคือสัญชาตญาณ ด้วยความรักความตั้งใจของเราสองคน มันทำให้เราผ่านจุดนั้นมาได้ จนตอนนี้จูนก็ยังเลี้ยงสิงหาเองอยู่ จูนมีความสุขมากที่ได้เลี้ยงสิงหาเอง ดีใจว่าแบบเราได้เห็นพัฒนาการของเขาทุกวัน ได้คุยได้เล่น ได้ทำข้าวให้เขากิน ถามว่าเหนื่อยไหม ตอบเลยว่า เหนื่อย แต่ที่เหนื่อย เหงื่อที่ไหล แรงที่หมด#มันแลกมากับความสุขที่ได้อยู่กับลูกจริงๆนะ จูนไม่ได้คิดว่าต้องเลี้ยงลูกให้เก่งเหมือนใคร จูนก็คือจูน มีแรงทำได้เท่านี้ เลี้ยงเขาให้มีความสุขได้ในแบบนี้ จูนรู้สึกแค่ว่าจูน สิงหาปะป๊าและคนที่บ้านแฮปปี้ก็พอ เพราะรู้สึกว่าตัวเราก็คือตัวเราจะให้เก่งแบบคนนู้นคนนี้ไม่ได้หรอก แต่!สุดท้ายแล้ว ตัวเรานี่แหละที่รู้ตัวว่าเราทำได้แค่ไหน #ทำเท่าที่เราไหว #ทำให้ลูกมีความสุขก็พอ...

สุขที่ได้เลี้ยงลูกเอง...

ใกล้คลอดแล้วเหมือนกันค่ะ ถ้าวันไหนต้องกลับไปทำงานคงมีร้องไห้แน่ๆ 💕🥺

3y trước

แค่นึกก็เศร้าแล้วค่า