คนท้องกินแซลมอนดิบได้มั้ย กินปลาดิบแล้วจะเป็นอะไรมั้ย

เชื่อว่าปลาดิบ แซลมอนดิบ นี่น่าจะเป็นอาหารโปรดของใครหลายๆคนใช่ไหมล่ะคะ แล้วทีนี้แม่ๆท้องก็อาจจะสงสัยว่า จริงๆแล้วแม่ท้องเนี่ย จะกินปลาดิบได้ไหม เราจะมาแชร์ประสบการณ์ของเราให้ฟังกันนะคะ ตอนนั้นเราท้องได้ประมาณ 4 เดือนค่ะ แล้วด้วยความที่เราเป็นคนที่ชอบกินปลาดิบ ซาซิมิมากค่ะ ทีนี้เห็นพี่สาวซื้อซาซิมิมากิน เราเลยอยากกินมาก เลยขอกินไปคำนึงค่ะ พอตกกลางคืนก็ได้เรื่องเลยค่ะ ทั้งท้องเสีย อาเจียน จนแฟนเราต้องพาไปส่งโรงพยาบาล พอหมอรู้ว่ากินปลาดิบเข้าไปก็โดนบ่นยับเลยค่ะ เพราะในเนื้อปลาดิบเนี่ย เป็นพาหะของเชื้อแบคทีเรีย และเชื้อโรคที่เป็นอันตรายกับแม่ท้องมากๆ โชคยังดีที่ไม่ได้เป็นอะไรมาก คุณหมอเตือนมาว่า ถ้าอันตรายก็อาจถึงขั้นคลอดก่อนกำหนด หรืออาจจะแท้งได้เลย บอกเลยว่าเราทั้งเข็ดทั้งเสียใจเลยค่ะ เพราะความอยากของตัวเองแท้ๆเกือบที่จะทำให้ไม่ได้เจอหน้าลูกแล้ว เลยอยากฝากถึงแม่ๆคนอื่นที่อยากกินปลาดิบนะคะ ถ้าอยากกินแนะนำให้กินแซลมอนสุกดีกว่านะคะมีประโยชน์กว่าและไม่ต้องเสี่ยงด้วยค่ะ

ไม่ทานของดิบค่ะ เพราะอ่านเจอเลยงดไปเลยยาวๆ จนตอนนี้ก็ให้นมลูก 1.5 ขวบแล้ว ความอยากกับสุขภาพของลูกคงต้องเลือกอย่างหลัง

บางคนกินไม่เป็นไรก็โชคดีไป แต่อย่าไปแนะนำคนอื่นให้กินเลย ของดิบนี่ไม่ได้เลยเด้อ คนท้องภูมิต่ำมากกกกกกกกกกกกกกกกก

เราชอบกินซูชินะคะ แต่ท้องมานี่ ขอเค้าเบิร์นให้แบบสุกนิดนึง

ตามนี้นะคะ🥰