ประสบการณ์ลูกตัวเหลือง

เชื่อว่าคุณแม่หลายท่าน ที่กำลังประสบปัญหาเจ้าตัวเล็กมีค่าเหลืองสูงต้องเข้าตู้อบฉายแสงสีฟ้า มีความวิตกกังวลว่า ลูกเราเป็นอะไรมากไหม เข้าตู้อบมีอันตรายอะไรเพิ่มเปล่า พาปิดตาจะหลุดไหม พยาบาลจะดูแลยังไง บ้านนี้สามสาวเข้าตู้อบเป็นมนุษย์ไฟฟ้าทั้งสามคนเลยค่ะ ยอมรับตามตรงเลยนะคะว่า ครั้งแรกที่ลูกเข้าตู้อบนั้น เรานั่งร้องไห้เลยคะ ใจคิดว่าลูกเราต้องเป็นอะไรร้ายแรงแน่ ต้องไม่แข็งแรง มีปัญหาแน่นอน พยาบาลคนใกล้ตัวมาอธิบายว่าภาวะตัวเหลือไม่มีอะไรร้ายแรงเลยสักนิดเดียวทำใจให้สบาย แต่ ด้วยความที่ตอนนั้นท้องแรก และยังไม่มีประสบการณ์อะไร เอาแต่ร้องไห้ กลัวว่าลูกจะเป็นอันตราย ลูกเข้าตู้สองวัน แม่ร้องไห้ทั้งสองวันเลยคะ พอลูกคนสองคนสามเข้าตู้อบเพราะตัวเหลือตอนนี้แม่ชิวมากคะ เพราะรู้แล้วว่ามันไม่มีอะไรน่ากลัวหรืออันตรายอะไรเลยคะ อยากบอกกับคุณแม่ที่มีลูกภาวะตัวเหลือว่า อย่าวิตกกังวล อย่าคิดมากคะ น้องปลอดภัยแน่นอนหายห่วงคะ รับรองได้คะ

ประสบการณ์ลูกตัวเหลือง
1 Trả lời

บ้านนี้ก็ชิวค่ะ ตอนแรกหมอบอกว่าน้องตัวเหลือง ถ้าเจาะเลือดแล้วค่ายังสูงต้องส่องไฟ เราบอกหมอ "ตามสบายเลยค่ะ ให้น้องหายก่อยแล้วค่อยมาอยู่กับแม่ก็ได้" พยาบาลงงถามว่า"แม่ไม่กังวลเลยหรอค่ะ แม่คนอื่นเค้ากลัวกันทั้งนั้น" เราเลยบอกว่า" แค่ส่องไฟ น้องไม่ได้ร้อน ไม่ได้เจ็บ แล้วต้องกลัวอะไร กลัวแค่ลูกไม่หายก็พอค่ะ"