เจ็บท้องคลอดหรืออาการใกล้คลอด

เจ็บท้องใกล้คลอดหรืออาการเตือนต่างๆเป็นไงบ้างค่ะ ท้องแรกไม่รู้ว่าจะต้องสังเกตุยังไงแต่ละวันอาการไม่เหมือนกันเลยสักวัน ตอนนี้ได้38+5wแล้วค่ะ สองวันมานี้รู้สึกเจ็บท้องน้อยจนถึงจิมิยิ่งเวลาเดินยิ่งเจ็บแล้วก็หน่วงไปทั้งท้องเลย

ถ้าใกล้คลอดจริงๆจะเจ็บแบบต่างจากที่เราเจ็บเตือนมากค่ะแม่จะเจ็บแบบถี่ๆมดลูกจะบีบรัดมากขึ้นร้าวหลังไปจนทำให้นอนไม่ไหวแต่ถ้าเจ็บเตือนเราจะพอไหวค่ะแม่ถ้าไม่ไหวจริงๆคือเจ็บท้องจริงใกล้คลอดค่ะ

เวลาเจ็บใกล้คลอดแม่จะเจ็บแบบหายใจไม่ทันเลยค่ะ