เจาะเลือดครั้งแรก

เจาะเลือดพ่อ+แม่ครั้งแรกตอนไปฝากท้อง อยากรู้ค่ะว่าหมอต้องการเลือดเพื่อนำไปหาค่าอะไรบ้างคะ

โรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ โรคทางพันธุกรรม เพราะเป็นแล้วจะส่งผลต่อลูก พิการ ไม่แข็งแรง เสียชีวิต ถ้าเจอจะได้ดูแลถูก และดูความเข้มข้นของเลือด ภาวะต่างๆเกี่ยวกับเลือดแม่ เพราะตอนคลอดสำคัญเสี่ยงเสียเลือด ตกเลือด เสียชีวิต

เลือดจาง ธาลัสซีเมีย ซิฟิลิส HIV ค่ะ