เจ็บแผลผ่าคลอดไม่หายเลยค่ะ ตอนนี้สามเดือนแล้ว ทำอย่างไรดีค่ะ

คุณแม่ไม่ควรทำดิจดรรมที่หนักๆ หรือใช้กำลังส่วนล่างมาก เพราะจะทำให้แผลไม่หายดีทำให้เกิดอาการบาดเจ็บ หรือในชั้นผิวหนังอาจปริแตก ควรพบแพทย์ด้วยเร็วนะคะ ปกติแผลที่ผ่าคบอดจะหายสนิท โดยใช้เวลาประมาณ 4-6 สัปดาห์สำหรับช่วงผนังหน้าท้อง และ 12สัปดาห์ ที่กล้ามเนื้อบริเวณมดลูกค่ะ