ท้อง5เดือน

เครียดมากค่ะ นอน5ทุ่ม ร้องไห้ทุกวัน น้องจะได้รับผลกระทบยังไงคะ รุนแรงกับน้องมั้ย?

ถ้าคุณแม่เครียดมากๆ อาจทำให้แท้งได้ตั้งแต่อายุครรภ์น้อยๆ หรือทำให้อาหารไปเลี้ยงลูกไม่พอ การเจริญเติบโตของเด็กจึงช้าและมีโอกาสคลอดก่อนกำหนด เมื่อคลอดแล้วยังส่งผลให้เด็กเลี้ยงยาก ขี้งอแง อ่อนไหวง่าย ขี้โมโห ไวต่อการกระตุ้น ในระยะยาวจะทำให้เด็กมีปัญหาด้านการปรับตัวทางสังคม อีกทั้งยังมีโอกาสเกิดโรคหัว

ถ้านอนไม่หลับเฉยๆเป็นเรื่องปกติของคนตั้งท้องค่ะ แต่ถ้ามีภาวะเครียดด้วยอันนี้อาจส่งผลต่อลูก

เราเหมือนกันขอให้ลูกออกมาสุขภาพดีจิตใจแจ่มใสนะค่ะ

มีแน่นอนค่ะ ส่งผลหลายอย่างเลย บางเคสถึงขั้นแท้ง