ใกล้1ขวบแล้วแต่ลูก คลาน ยืน เดิน ไม่ได้สักที

เครียดค่ะอยากขอคำปรึกษาค่ะ

บ้านนี้ก็ใกล้จะ 1 ขวบเเล้วค่ะ ตอนนี้คลาน ยืนเดินจับราวอยู่ค่ะ ปล่อยมือได้เป็นบางครั้ง เเต่ยังไม่เดินด้วยตัวเองได้ค่ะ แม่ลองหารถหัดเดินหรือไม่ก็คอกราวจับ หาพื้นที่ให้น้องเดิน เเละอยู่กับน้องดูค่ะ

ไม่คลาน ไม่เกาะยืน ไม่เกาะก้าวเดินเลยหรือคะแม่