เลือดจาง

เครียดค่ะ..หมอบอกว่าเราเป็นโรคเลือดจางความเข้มข้นของเลือดอยู่ที่ 28% ซึ่งปกติต้องอยู่ที่ 30-33%..เราควรทำยังไงดีค่ะ ต้องดูเเลตัวเองยังไงต้องกินอาหารประเภทไหนเเละต้องกินนมอะไร..ที่จะช่วยให้ความเข้มข้นของเลือดเพิ่มขึ้นไม่ลดลงอีก ตอนนี้เครียดมากกลัวลูกจะเป็นอะไรไป กลัวว่าพัฒนาการของลูกจะมีปัญหา..#เราควรจะต้องทำยังไงดีค่ะขอคำปรึกษาหน่อยค่ะ

จาง28%เมิ่ลกันค่ะโดนเจาะเลือดทุกเดือนตอนนี้ใกล้คลอดแล้ว มะเขือพวง ขนมปังโฮลวีต นมหมีชนพูโฟเลตสูง ตั้งใจกินและดูแลตัวเองเปนพิเศษ1เดือนเต็มๆขึ้นมาที่31-32%เลยค่ะ แต่ก่อนเครียดมาก

เราก็เป็นเหมือนกันค่ะเราได้แค่25 ,เปนเช็นแต่ตอนนี้เรากินยาบำรุงเหลือดที่หมอไห้มากินวันละ3เวลาแล้วกินนำ้มะนาวตามหลังยาทันที่วันละ3ลุกลอกดูแล้วจะรุ้ว่าดีจริงจริง

5y trước

ค่ะเพียวเลยกินยาปรับกินนำ้มะนาวทันทีดีมากค่ะกินมาอาทิตร์หนึ่งจาก25ตอนนี้33ค่ะหมอจะส่งไห้ไปเกิดโรงพยาบาลไนเมืองแต่หมอบอกว่าไห้กินนำ้มะนาวก็ขึ้นมาค่ะ

ตอนแรกของเราก็จางค่ะ​ หมอเลยบอกให้ทานยาบำรุงเลือดเพิ่มเป็น​ 2 เม็ดจากที่ทานวันละเม็ด​ อีกอาทิตย์​นึงไปเจาะเลือดใหม่​ ผลเลือดออกมาดีเลยค่ะ​ เลือดปกติแล้ว

บ้านนี้ค่าเลือดแค่27%เองจ้า หมอก็ให้ยามาบำรุง ถ้าคุณแม่กินยาที่หมอจัดให้ค่าเลือดก็จะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆไม่ต้องกังวลนะคะ

บ้านนี้เลือดจาง 32% กินยาบำรุงเลือดทุกวัน ผักใบเขียว อาหารทะเล ตับ ไข่ต้มกินทุกอย่าง เจาะเลือดไปสองรอบพึ่งขึ้นมา 34%

บ้านนี้ก็เป็นตั้งแต่ท้องแรกค่ะ จนตอนนี้ท้อง2 เลือดจางจะมีก็ตอนคลอดค่ะ ถ้าคลอดเองจะเสียเลือด500มล. ถ้าผ่า1500มล.ค่ะ

5y trước

เหมือนกันเลยค่ะท้อง2แล้วหมอบอกว่า ให้ทานยาบำรุงเลือด เพราะตอนคลอดจะเสีย เลือดเยอะค่ะ ครั้งล่ะ2เม็ด

กินตับ 3 ครั้ง/สัปดาห์ +ไข่ ค่ะ เราเป็นธารัสซีเมีย ตรวจเลือดตอน 10w ความเข้มได้ 33 และตรวจตอน 30w ความเข้มได้ 36 ค่ะ

บ้านนี้หมอให้ทานยาบำรุงเลือด 3 เวลาหลังอาหาร เช้า กลางวัน เย็นเลยค่ะ บ้านนี้เป็นทั้งพ่อทั้งแม่เลยค่ะ

กินยาบำรุงเลือดจ้า และแม่ต้องบำรุงร่างกายตัวเองพิเศษหน่อยนะคะ ยากินทุกวันอย่าได้ลืมจ้า

ขอขอบคุณทุกๆคนด้วยนะค่ะ ที่ช่วยเเนะนำเเละให้กำลังใจ..ทำให้ตอนนี้ไม่ค่อยเครียดเเล้วค่ะ