เครื่องปั๊มนมแบบมือหรือแบบไฟฟ้าดีกว่ากันคะ

ถ้าคุณไม่ได้ทำงานประจำ แต่มีช่วงเวลาที่ต้องห่างจากลูกบ้างสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง ครั้งละไม่กี่ช.ม. เครื่องปั๊มนมที่คุณจะเลือกใช้ได้ก็อาจจะเป็นแบบใช้มือ (manual) หรือแบบไฟฟ้ารุ่นเล็ก (mini electric) แต่ถ้าคุณต้องทำงานประจำเต็มเวลา คุณจะต้องปั๊มนมวันละ 3 ครั้ง (เป็นอย่างน้อย) สัปดาห์ละ 5-6 วัน กรณีนี้ เครื่องปั๊มนมไฟฟ้ารุ่นใหญ่ หรือแบบเช่าใช้จะเหมาะกว่า เพราะสามารถเลือกใช้แบบปั๊มคู่ (double pump) ได้ ซึ่งจะช่วยประหยัดเวลาในการปั๊มแต่ละครั้ง นอกจากนี้ เครื่องรุ่นใหญ่จะมีประสิทธิภาพดีกว่ามาก จังหวะการปั๊มจะใกล้เคียงทารกดูด ช่วยกระตุ้นกระสร้างน้ำนม และรักษาปริมาณน้ำนมให้คงอยู่สม่ำเสมอ

แต่ละแบบก็มีข้อดีข้อเสียค่ะ - ราคา เครื่องปั้มไฟฟ้าจะมีราคาสูงกว่า - เวลาในการปั้ม ปั้มไฟฟ้าใช้เวลาน้อยกว่าโดยเฉพาะปั้มหัวคู่ - แรงปั้ม เครื่องปั้มไฟฟ้าแรงดีกว่าปั้มมือ การเลือกซื้อ ก็ควรจะเลือกซื้อตามความเหมาะสมในการใช้งานของคุณแม่แต่ละท่านค่ะ เะราะแต่ละท่านอาจจะมีจุดประสงค์ในการใช้งานต่างกันค่ะ

อยู่ที่การใช้งานของคุณแม่ค่ะ หากให้นมจากเต้าเป็นหลัก ใช้เครื่องปั๊มแค่เอาไว้เก็บนมเผื่อฉุกเฉิน ควรจะซื้อปั๊มมือค่ะ เพราะราคาไม่แพง แต่หากจะต้องกลับไปทำงาน และต้องการเป็นคุณแม่นักปั๊ม ก็ควรจะซื้อปั๊มไฟฟ้าค่ะ เพราะเร็วกว่าและไม่เมื่อยค่ะ

ส่วนตัวมี2อย่างเลยค่ะนี่ห้อพีเจนค่ะเป็นแบบ2in1สามารถใช้มือก้อได้ไฟฟ้าก้อได้ค่ะสะดวกดี