ถ้าแม่เคยแท้ง ท้องที่2 จะโตเร็วกว่าหรือเท่าท้องแรก

เคยแท้งเองธรรมชาติ อยากทราบว่าท้องที่2 ท้องจะโตเร็วกว่ามั้ยคะ หรือโตช้าเหมือนท้องแรก#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

ส่วนมากที่เขาพูดกันว่าท้อง 2 จะใหญ่กว่าท้องแรกหมายถึง ท้องแรก คลอดลูกออกมาแล้วนะ เพราะกล้ามเนื้อหน้าท้องเคยขยายจนสุดแล้ว พอมาท้องที่ 2 ท้องจึงดูใหญ่เมื่อเทียบกับท้องแรกเพราะเคยตั้งครรภ์มาก่อน หน้าท้องเคยขยายมาก่อนแล้ว แต่ถ้าท้องแค่ไม่กี่สัปดาห์แช้วแท้ง หน้าท้อง เชิงกรานยังไม่มีโอกาสได้ขยายเลย

หมายถึงท้องจะใหญ้กว่าท้องแรกไหมเหรอคะ ส่วนใหญ่ท้องสองจะท้องใหญ่กว่าท้องแรก แต่ก็มีแม่บางคนที่ไม่ใหญ่หรือใหญ่เท่าๆท้องแรกนะคะ อยู่ที่ผนังหน้าท้องแม่ด้วยค่ะ

บ้านนี้ก็เคยแท้งตอน 8วีค ตอนนี้ท้องใหม่ ให้นับเป็นท้องแรกเลยค่ะ 3เดือนแรกไม่ออกเลยท้อง ส่วนตัวเป็นคนผอม สูง ไม่มีพุง ท้องมาออกตอน 7เดือนค่ะ

1y trước

6เดือนค่ะ น้องมาค่ะ แต่3เดือนแรก กินโฟลิคค่ะ

เคยแท้งตอน 10 วีค ตอนนี้ท้องได้ 15 วีคท้องเหมือน 5-6 เดือนเลยค่ะ ท้องแรกที่แท้งคือท้องไม่ออกเลยค่ะ ท้องนี้ออกตั้งแต่ 8 วีคเลยค่ะ

ส่วนตัว โตเท่าๆกับท้องแรกค่ะ เราท้องเล็กค่ะ จะ6เดือนแล้ว บางคนยังดูไม่ออกว่าเราท้องค่ะ

ของเราเคยแท้งตอนห้าวีค ตอนนี้ ท้อง 37+ ท้องเหมือนท้องสาวเลยค่ะ ท้องเล็ก

เราแท้งตอน 5 เดือน ท้องสอง 4 เดือนใหญ่มากค่ะ เหมือนคนท้อง 6-7 เลย

บ้านนี้ท้องสองใหญ่กว่าท้องแรก