ถ้าเราลังเลกับการเป็นพ่อของแฟนเราจะทำไงดีคะ

เคยเป็นกันมั้ยคะที่เหมือนทุกอย่างมันจะเริ่มดี แต่ทางแฟนก็ยังคงติดเพื่อน ติดเที่ยวบ้าง ไม่ค่อยจะมีความรับผิดชอบเท่าที่ควร ทั้งๆที่รู้อยู่แล้วว่ากำลังจะเป็นพ่อคน เเละต้องรับผิดชอบชีวิตเจ้าตัวน้อยคนนึงแล้ว#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

เห็นน้องมาตั้งแต่โพสคุณแม่วัยใสเมื่อไม่กี่วันก่อน โพสนี้เป็นคำตอบของโพสนั้นแล้วนะคะ ส่วนเรื่องของแฟนน้องไม่มีใครเปลี่ยนเขาได้หรอกค่ะ ถ้าไม่ใช่จิตสำนึกและวุฒิภาวะที่เกิดขึ้นจากตัวเขาเอง ปล.ตอนนี้พี่อายุ26ปี พี่ก็ยังมีพ่อที่เป็นอย่างที่น้องโพสอยุ่ค่ะ แค่อาจจะเบาลงบ้างเนื่องจากช่วงอายุ

ท้องได้กี่วีคแล้วค่ะ ถ้าไม่พร้อมจริงๆแนะนำให้เอาออกค่ะ ถ้าอายุครรภ์ยังน้อย สงสารเด็กที่กำลังจะเกิดมาค่ะ คำว่ามีลูกเมื่อพร้อมมันมีหลายปัจจัยมากๆอย่ายึดติดกับคำว่าบาปกรรมถ้าเด็กคนนึงเกิดมาแล้วเราไม่พร้อมซับพอร์ตหนึ่งชีวิตได้เต็มที่อันไหนมันบาปกว่ากัน คิดดีๆนะคะ พี่เป็นกำลังใจให้ค่ะ

นั่นไงท้องแล้ว เหมือนมีคนคอมเมนท์อยู่นะ ว่าถ้าท้องไม่พร้อมอะไรจะตามมา คนนั่นคอมเมนท์ถูกมาก เท่าที่อ่านเขายังคงติดชีวิตวัยรุ่นทำใจเผื่อไว้ด้วยนะคะเขาเกิดขึ้นมาแล้ว อย่าให้เขามีปมเวลาคลอดออกมา คู่ชีวิตเลือกได้กี่ครั้งก็ได้แต่จะเลือกคนดีได้ไหมนั่นอีกเรื่องนึง ดวงพาวาสนาส่ง สู้ๆนะ

แสดงว่าพ่อเด็กยังเป็นวัยรุ่น ตรงนี้ต้องคิดเรื่องอนาคตแล้วค่ะ ไปดื่มได้ เที่ยวได้แต่ต้องรู้จักเวลาและให้เวลากับครอบครัว เรื่องเงินอย่าให้ขาดตกบกพร่อง ถ้ายังคิดไม่ได้ว่ากำลังจะมีอีก1ชีวิตเกิดมา ต้องคิดแล้วนะคะ ว่าจะต้องยังไงต่อไป

การแต่งงานมีลูกมันเป็นอะไรที่ต้องคิดมากๆนะคิดถึงอนาคต ได้แฟนดีก็เหมือนถูกหวยแล้ว คู่ชีวิตต้องช่วยกันวางแผนอนาคตไม่ใช่วันๆเล่นแต่เกมติดเพื่อนแบบนี้ไม่ควรเอามาเป็นสามีหรือพ่อของลูกค่ะ แม่เลี้ยงเดี่ยวเก่งสตรองมีเยอะค่ะ สู้ๆ

แล้วถ้าวันนึงต้องเลิกกับพ่อของลูกน้องจะเลี้ยงลูกคนเดียวไหวไหม ถ้าไม่ไหวพี่อยากให้น้องทบทวนใหม่นะว่าจะเอายังไงกับเด็กในท้อง ตอนเอาออกคิดว่าน่าสงสารแล้วใช่ปะ แต่คลอดมาแล้วพ่อแม่ไม่พร้อมเลี้ยงลูกน่าสงสารกว่าตอนเอาออกอีกนะ

ทางนี้ก็เป็นค่ะ เราคุยกับเเฟนเเบบจริงจังถ้าเวลาเขาไปหาเพื่อนเราเลือกที่จะโวยวายใส่เพื่อนเขาก็เกรงใจเเฟนก็กลัว555เดี๋ยวนี้ไม่มีแล้วค่ะเพื่อนมันกลัวเราหมดแล้วเพราะเวลาโมโหจะโมโหร้าย

จิตสำนึกของแต่ละคนไม่สามารถสอนหรือบังคับได้ค่ะ ตอนนี้คุณแม่ต้องพักผ่อนเยอะๆ ทานอาหารที่มีประโยชน์ คิดถึงลูกน้อยมากๆ ถ้าทนอยู่ไม่ไหว ถอยออกมาอาจจะดีกว่านะคะ #สู้ๆนะคะคุณแม่ 💙

อาจจะยังเด็กเกินไปค่ะ อายุยังน้อยก็อาจจะอยากเที่ยว สนุก​สนานตามประสา​วัยรุ่น​เนาะ ขนาดบางคนอายุ​เยอะยังเป็​นเลย ต้อง​คุยกันนะคะ การมีลูกคนนึง​ ค่าใช้จ่าย​ต่างๆเยอะมาก

เจออยู่เหมือนกันค่ะ แต่ไม่อยากเอามาใส่ใจ ลูกในท้องสำคัญกว่า ถึงเวลาจะรู้เองว่าไหวรึไม่ไหว เพราะบางคนก็ยอมเปลี่ยนได้เพราะเห็นหน้าลูก ตอนนี้อดทนไปก่อน