การคลอดลูก

เคยผ่าปีกมดลูกปีที่แล้ว ตอนนี้ท้องแล้ว อยากสอบถามหน่อยคะว่า เราจะผ่าคลอดหรือคลอดธรรมชาติคะ กังวลมากแล้วแผลเราจะขยายรับลูกเราได้ไหมคะ

เคยผ่าปีกมดลูกเหมือนกันค่ะ ผ่าได้ไม่ถึงปี ก็ท้องลูกคนแรก คลอด ธรรมชาติค่ะ คนสองห่างจากคนแรก 1 ปีครึ่ง ก็คลอดธรรมชาติค่ะ หมอบอกแผลที่ผ่าตัดปีกมดลูก ไม่มีผลกระทบกับการตั้งครรภ์ หรือ การคลอดค่ะ

6y trước

เป็นเหมือนกันค่ะตอนท้องแรกกังวลไปหมด อีกอย่างเราน้ำเดินตอน 34 วีค ซึ่งยังไม่ได้เตรียมใจ อะไรเลย แต่พอถึงเวลาคลอดจริงๆ ทำใจให้สบายๆ ค่ะ ทุกอย่างจะผ่านไปด้วยดี คลอดธรรมชาติ ฟื้นตัวเร็วกว่าผ่าคลอดค่ะ เราคลอดตอน 10 โมงกว่าๆ เย็นๆ ก็ลุกเดินได้แล้ว แต่ตอนผ่าปีกมดลูก ทรมานกว่าเยอะค่ะ เจ็บแผลนานมาก หลายวันเลย แต่พอท้องสอง ก็ ไม่น่ากลัวแล้วค่ะ นอนรอคลอดแบบชิวๆ เลย ขนาดโดนยาเร่งคลอด ก็ ยังทนได้อยู่