ตั้งครรภ์

เข้าเดือนที่9แล้วกำหนดคลอด22เดือนนี้แต่ลูกดิ้นน้อยมากเป็นอะไรมั้ยค้ะแล้วก็เวลาลุกเดินก้เจ้บปวดจิมิมากคะ

จริงๆ​ อาการปวดหัวหน่าว​ ปวดร้าวอวัยวะเพศ​เป็นเรื่องธรรมดาของแม่ท้องแก่ค่ะ​ ส่วนลูกดิ้นน้อยนั้น​ ถ้ายังดิ้นอยู่​ ก็ยังไม่เป็นอะไรเพราะลูกตัวใหญ่ขึ้นจะดิ้นน้อยลงค่ะ​ ถ้ามีอาการผิดปกติอื่นๆ​ ไปหาหมอเลยนะคะ

ถ้าลูกดิ้นน้อยลงเรื่อยๆควรรีบปรึกษาแพทย์นะค่ะ