20+ คุณเเม่ท้อง5-6 เดือน ช่วยตัวเอง แล้วปวดจุกท้องตอนเสร็จ ผิดปกติไหมคะ

เขินจัง เราช่วยตัวเองเเล้ว ตอนเสร็จมันจุกๆตรงหน้าท้อง ไม่เจ็บมาก เป็นอะไรไหมคะ

ตอนเสร็จมดลูกบีบตัวทำให้ท้องแข็งเป็นก้อนตรงหน้าท้องสักพักเดี๋ยวมดลูกคลายไม่เป็นอันตรายคะแต่ถ้าใกล้คลอดไม่แนะนำนะคะจะเป็นการเร่งคลอดก่อนกำหนดคะ

อันตรายคะแม่ถ้ามีอะไรกระแทกแรงๆ..ค่อยทำเอาคะแม่..เราก็ยังนอนกับแฟนอยู่แต่เบาๆ..ส่วนตัวเราไม่ได้ช่วยตัวเองเพราะสามีจะได้ประโยชน์😊😊