ใครมีความเชื่อเรื่องคนท้องห้ามเย็บผ้าบ้างคะ

เขาว่าถ้าคนท้องเย็บผ้าลูกจะออกมาปากแหว่ง แต่สมัยนี้ไม่น่าจะมีแล้วเน้าะ แอบกลัวความเชื่อโบราณในหลายๆอย่าง😅😅😅

ตอนท้องเคยเย็บแล้วมีคนทัก ก็เลยคิดเอาเองว่า อ่อ คนโบราณคงกลัวเรื่องบาดทะยักถ้าเข็มโดนมือ ซึ่งปัจจุบันเราก็มีวัคซีนให้แม่ตั้งครรภ์ ส่วนแม่เองก็แค่ระวังอุบัติเหตุจากการเย็บผ้าให้มากก็เท่านั้นเอง

ไร้สาระมากจ้าความเชื่อนี้ ไม่มีความสอดคล้องกันเลย เด็กจะสมบูรณ์ไม่สมบูรณ์ ขึ้นอยู่กับตัวแม่ค่ะว่า ดูแล บำรุงร่างกาย บำรุงครรภ์ดีรึเปล่า คือทานอาหารครบ 5 หมู่ ทานยาที่หมอให้ และไม่มีโรคประจำตัวจ้า

บ้านนี้ตอนท้องอยู่ก็เย็บนะคะ ลูกคลอดออกมาปกติค่ะ มันเป็นกลอุบายที่คนโบราณเอาไว้หลอกคนท้อง กลัวเวลาเย็บแล้วเข็มทิ่มมือจะได้รับบาดเจ็บ ถ้าจะเตือนกันดีๆ ก็คงไม่ฟังต้องหากลอุบายมาหลอกล่อค่ะ

เราเย็บค่ะ​ ลูกออกมาปกติดีค่ะ​ ถ้ากินโฟลิค​พอแม่ไม่ต้องกังวลน้าาา

ทำเป็นปกติค่ะ ท้องก็ทำ ซ่อมเสื้อผ้าเล็กๆน้อยๆไม่ต้องไปจ้างช่าง

ตอนแรกก้อแอบกลัว แต่ทำไงได้หล้ะค่ะ กางเกงขาดต้องเย็บเอง ... 😚😊

ฟังหูไว้หูคะแม่ บ้านนี้ก็เย็บนะคะ ซาวน์ดูน้องก็ปกติดีคะ

สมัยแม่เราตั้งท้องเรายุก็ไปทำงานเย็บผ้าจนคลอดเลยนะค่ะ

แถวบ้านเค้า เขาห้ามเย็บผ้าปิดรูเดี๋ยวคลอดยากจ้า

ช่างเย็บผ้าคงไม่มีโอกาสจะมีลูกได้ถ้างั้น