เข้าเดือนที่8แล้ว. ท้องเเข็งบ่อยมาก แต่ไม่มีอาการเจ็บอะไร. จะเป็นอะไรหรือเปล่า. . ใครรุ้บ้าง

ท้องแข็งเป็นอาการของมดลูกบีบตัว ถ้ามาไม่บ่อนำมาเป็นไร แต่ถ้ามาถี่ๆ ไปโรงพยาบาลนะคะ ช่วงนี้ตัดกระเป๋าเตรียมเอกสารไว้นะคะ

ท้องแข็งเป็นหนึ่งในสัญญาณเตือนใกล้คลอดนะคะ ถ้าท้องแข็งถี่ๆทุกห้านาที แล้วมีอาการเจ็บท้องร่วมด้วย ควรไปโรงพยาบาลค่ะ