จะทำหมั่นเปียก

เกิดมีนานี้ค่ะแต่พอเกิดแล้วจะทำหมั่นเลยแม่ๆท่านไหนทำหมั่นบ้างไหมค่ะ แล้วเจ้บมากไหมตอนทำเเล้วเขาใช้ยาชาว่ายาสลบค่ะ ไคมีประสบการณ์บ้างช่วยแชร์ประสบการหน่อยค่ะ

แม่บ้านนี้ผ่าคลอดพร้อมทำหมันเลยค่ะเลือกบล็อคหลังค่ะเจ็บไม่เกิน7วันค่ะแต่ที่ไม่แน่ใจว่าแผลทำหมันหรือแผลผ่าคลอดค่ะแต่ภายในไม่รู้สึกเจ็บอะไรเลยค่ะแนะนำหลังผ่าให้เดินเยอะๆค่ะแผลจะได้ไม่เป็นผังผืดและท้องไม่อืดค่ะ

คลอดเองค่ะแล้วทำหมั่นเลย