อุ้มลูกบ่อยจะติดมือจิงไหม

อุ้มลูกบ่อยจะติดมือจิงไหม ตอนนี้ผู้ใหญ่ในบ้านเค้าชอบพูดว่าอุ้มบ่อยติดมือ เราแค่อุ้มลูกออกไปนั้งดูทีวีนอกห้องและนั้งเล่นหน้าบ้าน เค้าก้จะบ่นตลอดเลยว่า จะอุ้มทำไมเดะก็ติดมือ คำนี้ทำเราหงุดหงิดมา นานๆทีจะอุ้มเล่น ?ลูกได้27วันค่ะ

เราไม่กลัวติดเลยค่ะ อุ้มตลอด เดี๋ยวต่อไปลูกโตเดี๋ยวไม่ให้อุ้ม 😅

5y trước

เมื่อยแขนหน่อยแต่มีความสุขมากค่ะ😁555

คิดว่าจริงนะคะ เพื่อนเราอุ้มบ่อยติดมือไปแล้ว

อุ้มบ่อยมีผลในทางจิตวิทยา การสร้างความสัมพัน

เราไม่แคร์คนก็ชอบว่าแบบนี้ ลูกเรา เราก็อยากอุ้มมั้ยอ่าพอโตมาหน่อยก็ไม่ยอมให้อุ้มละ ติดก็ติดช่างแม่งไม่สน

เหมือนกัน คนแก่แถวๆบ้านชอบพูด เราก็ซื้อเบาะมาอุ้มเดินเลยจ้า... ตอนนี้ลูกเรา 1 เดือนพอดี คงจริงมั้งค่ะที่คนแก่ชอบพูดว่าติดมือ เราสังเกตเวลาอุ้มเดินจะเงียบไม่ร้อง พอวางปุ๊ป ตาโตเลยจ้า ต้องยกมาอุ้มอีก อุ้มไปจนกว่าเค้าจะง่วงๆจัดๆก็ปล่อยนอนได้ แต่เรามีความสุขนะ ก็เรารักลูกเราอ่ะ แต่เมื่อยแขนด้วย 555

อุ้มตลอดเลยค่ะดีลูกมีความสุขมาก

ไม่จริงค่ะพอถึงวัยจะคว่ำจะคลานเขาไม่ให้อุ้มเองค่ะความเชื่อโบราณ