อุจจาระสีดำ อัตรายมั้ย

อุจจาระสีดำอันตรายมั้ยคะ กินยาที่หมอให้มาประมาณครึ่งเดือนแล้ว ขับถ่ายสีปกติถ่ายทุกวัน แต่2วันที่แล้วไม่ถ่ายออกมา วันนี้ขับถ่ายอุจจาระเป็นสีดำ เหมือนถ่าน แล้วก็ขับถ่ายยากด้วยค่ะ อายุครรภ์ 5 เดือน #ต้องไปหาหมอหรือป่าว

เราผู้ที่อุจจาระดำตั้งแต่ท้องเริ่มกินยาบำรุงเลือด ถ้าอุจจาระไม่ดำเราจะกังวลมากเพราะนั่นหมายความว่าร่างกายเราไม่มี ธาตุเหล็ก

อายุครรภ์เท่ากันเลยค่ะ อาจจะเกิดอาการท้องผูกทำให้ไม่ถ่าย พอถึงเวลาจะดำเป็นพิเศษเพราะกินยาบำรุงเลือดทุกวัน

เปนสีดำเพราะยาบำรุงเลือดค่ะบนซองจะมีเขียนไว้และเภสัชก็บอกเราด้วยค่ะว่ายาทำให้ท้องผูกต้องทานน้ำเยอะๆค่ะ

ไม่ต้องไปคะ ปกติ ยาบำรุง ธาตุเหล็กทำให้ถ่ายดำ

เป็นค่ะน่าจะเป็นที่เรากินยาบำรุงเลือด

ปกติค่ะ ดำปี๊ด ปัสสาวะเหลืองด้วย555

บ้านนี้ก็เปนนะค่ะ