ตั้งครรภ์

อีก3สัปดาห์คลอดแล้วค่ะ ท้องเล็กไปไหมค่ะ? กลัวลูกไม่ถึง2โลครึ่ง??ตอนนี้แม่หนัก47กก.

ตั้งครรภ์

น้ำหนักตัวแม่ กับลูกคะ ไม่น่าเกี่ยวกัน ถ้าน้องแข็งแรง คุณแม่แข็งแรง ก็สบายใจนะคะ บ้านนี้ ขึ้น 24 โล ลูก 3.7 โล อยู่ที่แม่ล้วนๆ เลยค่ะ ขึ้น 6-12 โล ปกติ ค่ะคุณแม่ ตอนนี้ท้อง 2 ขนาดคุมน้ำหนัก ยังขึ้น 17-18 โล นัดผ่าคลอดภายในเดือน มค 63 น้ำหนักแม่เยอะ กลัวส่งผลให้ลูกเป็นโรคอ้วนด้วยค่ะ

บ้านนี้ท้องเล็กเหมือนกันค่ะ จากน.น63 ขึ้น73เองค่ะ แต่ตอนนี้คลอดแล้วค่ะ ก่อนคลอด1สัปดาห์ไปซาวด์มาหมอบอกว่าเด็กน.นแค่2.500กิโล แต่คลอดออกมาเด็ก น.น 3.365 ค่ะ เกินกว่าที่คิดเลยค่ะ

คลอดง่ายๆนะค่ะคุณเเม่น้ำหนักเเค่47กก.เองน้ำหนักขึ้นมากี่โลค่ะเนียคุณเเม่บ้านนี้น้ำหนักขึ้นมา20กก.เลยค่ะ555จาก69-70 กก.ตอนนี้ปัจจุบัน89-90กก.เเล้วค่ะ

ไม่เล็กจ้าแม่ ท้องของคนเรามีช่องท้องเข้าไปด้านในอีก ที่โผล่ออกมาแค่ครึ่งนึงค่ะ บ้านนี้ก็เล็กค่ะ แต่น้องน้ำหนักปกติตามเกณฑ์ดีมากค่ะ

ไม่ต้องเครียดนะคะ ขอให้น้องคลอดง่าย และน้ำหนักดีนะคะ ช่วงเวลาที่เหลือก็บำรุงแต่ของมีประโยชน์นะคะ

บ้านนี้กำหนด23 ม.ค ค่ะก่อนท้องหนัก42ตอนนี้53.4แล้วค่ะแอบกังวลอยู่เหมือนกันเพราะเราเป็นคนตัวเล็กด้วย

อีก3 สัปดาห์เหมือนกันค่ะ ว่าแต่ ทำไมน้ำหนักขึ้นน้อยจัง บ้านนี้ขึ้นไป15โล จากก่อนท้อง42 โล

ท้องไม่เล็กจ๊ะคุณแม่ แต่น้ำหนักแม่น้อย แต่ถ้าหมอบอกลูกแข็งแรงดีก็ไม่ต้องกังวลจ้า

ไม่ได้ซาวด์ดูน้ำหนักน้องหรอคะ แต่ถ้า2,500กรัมขึ้นไปก็อยุ่ในเกณฑ์มาตรฐานค่ะ

บ้านนี้กำหนด25มกรา น้ำหนักขึ้นมา7-8โลเองค่ะ น้ำหนักลูกก็ยังไม่ทราบเลยค่ะ