กลัวได้ผ่า

อีก2วันก้อครบ40สับดาห์ละกลัวได้ผ่าคลอดจัง เพราะน้องยังไม่มีท่าทีที่จะออกมาเลย

ผ่าก็ไม่น่ากลัวจ้า​ ดีกว่าปล่อยอายุครรภ์​นานจะอันตรายกับเด็กค่ะ​ บ้านนี้ผ่าตอน37+2wน้องน้ำหนักตัวเยอะมากค่ะ​ หมอให้ผ่าเลย​ ไม่เจ็บเลย​ แต่หลังคลอดอาจจะพักนานกว่าคลอดธรรมชาติ​หน่อยค่ะ

หมอเขามีวิธีของเขานั่นแหละแม่ ไม่ใช่ว่าจะผ่าทุกเคสนะ บางทีหมอเขาก็อาจจะเร่งคลอดหรือกระตุ้นให้ปากมดลูกเปิด