เครียดเรื่องน้ำนมทุกวัน

อิจฉาแม่ๆคนอื่นที่ให้แต่นมแม่กิน​ อยากมีโมเม้นท์​แบบนั้นบ้าง​ ทำทุกทางน้ำนมก้น้อยอยู่ดี😭

น้ำนมน้อยแสดงว่าน้ำนมมี ลองปรึกษาคลีนิคนมแม่ดูมั้ยคะว่าทำไมน้ำนมถึงน้อย ว่าแต่น้อยนี่ปั๊มได้ครั้งละกี่ออนคะ แค่พอลูกกินต่อมื้อก็ถือว่าเยอะนะคะ อย่าท้อ อย่าเครียด กินอาหารให้ครบ5หมู่อย่ากลัวอ้วน ต้องกินไม่กินนมก็ไม่มีนะคะ น้ำขิง ผัดขิง หัวปลี ฟักทองกินวนไปค่ะ ถ้าลูกเข้าเต้าพยายามปลุกลูกตื่นมาดูดค่ะ ถ้าปั๊มล้วนก็รักษารอบปั๊มไปเรื่อยๆอย่าตกรอบเด็ดขาดช่วง1-2เดือนแรก

4y trước

ลูกอายุเท่าไหร่ค่ะ รวมกันครั้งละ3-4ออนถือว่าพอมีค่ะ เดี๋ยวก็เพิ่มขึ้นเรื่อยๆรักษารอบปั๊มให้คงที่อย่าเพิ่งท้อไปกีอนค่ะ ดื่มน้ำเยอะๆ งดเนย นมเบเกอรี่ ของมันๆ ทอดๆ เพื่อลดท่อน้ำนมอุดตันค่ะ

ยิ่งเครียดน้ำนมยิ่งไม่มีค่ะ ก่อนอื่นแม่ต้องพักผ่อนให้เพียงพอ ทานอาหารบำรุงน้ำนมค่ะ ดื่มน้ำเยอะๆเดียวนมก็จะมาค่ะ

4y trước

เราแทบไม่มีเวลาพักเลย​ ไปเรียนกลับมาก้อยุ่เลี้ยงลูกรอลูกหลับถึงมีเวลาปั้ม​ พอปั้มเสดลูกตื่น​ วันนึงนอนอย่างมาก5ชม.😭😂

ท่ารู้จักข้าวหมักซื้อข้าวหมักมาต้มไข่กินน้ำนมล้นเลยจร้าคลอดน้อด3วันไม่มีน้ำนมพอกินข้าวหมักล้นทันทีเลย

4y trước

จะลองทำดูนะคะ

ของเรา เราเป็นคนอีสาน พ่อเราหา รากย่านางแดง มาต้ม วันแรกลูกทานอิ่ม วันที่สอง พุ่งมากจ้า ลูกจนโมโหให้นม

ลองยาประสะน้ำนมรึยังคะเเบบเป็นยาโบราณกินกับน้ำอุ่น ตอนเรากินนมไหลดีอยู่นะ

4y trước

ยังค่ะ​ เดะจะลองดู

ให้ลูกเข้าเต้าบ่อยๆรับรองว่ามีน้ำนมแน่นอนค่ะ อย่าเครียด อย่านอยด์

เข้าเต้าบ่อยๆ