อายุครรภ์ตามอัลตร้าซาวด์ไม่ตรงกับที่หมอคำนวณจากประจำเดือนวันแรกครั้งสุดท้าย

อายุอายุครรภ์ตามอัลตร้าซาวด์ไม่ตรงกับตามที่หมอคำนวณจากวันแรกของประจําเดือนครั้งสุดท้ายต้องยึดตัวไหน

1 Trả lời

ยึดที่ประจำเดือนครั้งสุดท้ายค่ะ เพราะผลอัลตร้าซาวน์จะเป็นผลที่ได้จากขนาดของลูกเราค่ะ บ้านนี้ตอนซาวน์เจอลูกตัวโตกว่าอายุครรภ์ กำหนดคลอดก็ขยับเข้ามาเรื่อยๆ แต่เวลาหมอตรวจหมอจะนับจากประจำเดือนเราทุกครั้งค่ะ