มือเท้าบวม

อายุครรภ์ได้37+1สัปดาห์มีอาการมือเท้าบวมบวกกับมีปวดหน่วงๆช่วงท้องน้อย เป็นไรมั้ยคะ

ใกล้คลอดแล้วหรือป่าวคะ อาการบวม ขนาดมดลูกที่ใหญ่ขึ้น จนไปกดทับเส้นเลือดดำภายในอุ้งเชิงกรานทำให้ เลือดไหลเวียนไม่สะดวก ส่งผลให้มือและเท้าบวม แต่ถ้าหากมีอาการบวม ปวดศีรษะ ตาพร่ามัว และอาเจียน ให้รีบพบแพทย์โดยด่วน เพราะอาจเป็นการบวมเนื่องจากครรภ์เป็นพิษ ซึ่งเป็นอันตรายมากทั้งต่อคุณแม่และลูกน้อยในครรภ์เลยทีเดียว

2y trước

ถ้าปวดแต่ทนไหว ก็ยังไม่ต้องไปค่ะแม่ แต่ถ้าปวดแล้วมีอาการท้องแข็งทุกๆ1นาทีให้รีบไป