อายุครรภ์ 40 สัปดาห์แล้ว

อายุครรภ์ครบกำหนดคลอดแล้วแต่น้องไม่ยอมออกสักที ต่องทำไงค่ะ ไปหาหมอมา หมอนัด นอนโรงพยาบาล อีกสัปดาห์ถัดไป แม่ๆๆท่านไหนเจอเหตุการณ์แบบนี้บ้างค่ะ

1 Trả lời

สังเกตการดิ้นของลูกทุกวันนะคะ ทุกชั่วโมงด้วยยิ่งดีค่ะ ถ้าไม่ดิ้นเกิน 4 ชั่วโมงให้รีบไปหาหมอเลยนะคะ หมอนัดสัปดาห์หน้าถ้ามีน้ำเดินก่อนก็ไปคลอดได้เลยค่ะ 40สัปดาห์ยังพอรอได้ค่ะแต่อย่าให้เกินสัปดาห์ที่ 43 นะคะ รกจะเสื่อมสภาพ ถ้าเป็นหมอเอกชนเขาน่าจับผ่าแล้วค่ะ

4y trước

ขอบคุณสำหรับคำตอบจ้า