น้ำหนักขึ้นไวมาก

อายุครรภ์ก็20สัปดาห์ น้ำหนักขึ้นมาจาก67ตอนนี้76คือขึ้นมา9กิโลเลย จนนศ.แพทย์บอกว่าคุณแม่ต้องควบคุมอาหารแล้ว ปกติคนท้องน้ำหนักจะขึ้นมาไม่เกินประมาณ12กิโล ทำให้ตัวเองรู้สึกกังวนว่าแล้วเราจะควบคุมยังไงในเมื่อเรากินแค่ช่วงที่ท้องมันต้องการ แล้วไม่ได้กินจุจิกหรือหลายมื้อเลย กินปกติเหมือนเดิมเพิ่มเติมคือยาบำรุงกับนมวันละกล่องเท่านั้นเอง #สรุปคือต้องทำไงดีตอนนี้รู้สึกไม่ค่อยสบายใจคะ

กินเหมือนเดิมของแม่ ก็อาจจะมากไปค่ะ ถ้าขึ้นเร็วขนาดนี้ คงต้องกินไม่เหมือนเดิมละค่ะ เน้นโปรตีนนะ เปลี่ยนข้าวขาวเป็นข้าวกล้อง น้ำตาลมันน้อยกว่ามากค่ะ ผลไม้รสหวานถ้ามากไปก็คือน้ำตาลค่ะ ทำให้น้ำหนักขึ้น

4y trước

ขอบคุณค่ะ จะลองทำดูนะค่ะ

ปรับเมนูอาหารค่ะแม่ อาหารหลัก 3 มื้อ หิวนอกเวลาก็สลัด หรือผลไม้ นมจืด

4y trước

ขอบคุณค่ะ

บ้านนี้ก้เป็นค่ะ หมอบ่นเรื่องน้ำหนักตลอดค่ะ

4y trước

หมอสั่งให้คุมค่ะ แต่คุมไม่ได้ ก้กินปกติ แต่หมอนัด 22นี้ไปเจาะเลือดค่ะ