ท้องแข็งอันตรายไหมคะ

อายุครรภ์ 32w6 d เวลานอนหงายชอบมีท้องแข็งแต่ไม่ถี่นะคะจะแข็งข้างเดียวบริเวณที่น้องอยู่ นานๆจะเป็น คิดว่าเป็นเพราะน้องโกงตัวก็ไม่ใช่ ค่ะ

นับท้องแข็งนะคะ ให้นอนหงาย เอามือ2ข้างจับหน้าท้องระหว่างสะดือ ถ้าชั่วโมงนึงท้องแข็งเกิน 10 ครั้ง หรือแข็งถี่ๆรีบไปโรงพยาบาลเลยค่ะ คุณหมอจะฉีดระงับคลอดให้ แต่ถ้า ชั่วโมงนึงแข็ง ครั้ง 2ครั้ง ก็ไม่น่ากังวลค่ะ หรือแข็งข้างเดียวอีกข้างนิ่ม อาจเป็นเพราะเด็กโก่งตัวค่ะ

2y trước

ขอบคุณค่ะ

นอนตะแคงนะคะแม่เลือดจะได้หมุนเวียนดี ถ้าไม่งั้นก็สลับนอนหงายแม่ต้องนอนหมอนสูงคะหัวต้องอยู่สูงกว่ามดลูก

2y trước

บ้านนี้พอนอนตะแคงไม่ว่าซ้ายรึขวาดิ้นสุดๆจนแม่แทบไม่ได้นอนพอนอนหงายเงียบกริบ .32wเช่นกันค่ะ ลูกชายด้วยดิ้นแรงมากๆ

ท้องเเข็งน่าจะเเข็งทั้งท้องนะคะ ถ้าข้างเดียวน่าจะเป็นน้องรึป่าวคะ

ขออนุญาติ คะ ตั้งครรย์ได้6 สัปดาห์ มีตกขาวเยอะ อันตรายมั้ยคะ

2y trước

ลองไปตรวจดูนะคะถ้าไม่มีเชื้อปนก็ถือว่าปกติคะบ้านนี้ก็เป็น

นอนหงายมากๆมดลูกลอยอาจทำให้ท้องแข็งได้ง่ายค่ะ

2y trước

ขอบคุณสำหรับข้อมูลค่ะแม่

นอนหงายทำให้มดลูกลอยคะแม่

2y trước

ขออนุญาตตอบแทนนะคะ ท่านอนหงายขณะแม่หลับ ลูกจะมีพื้นที่จำกัดค่ะ ถ้าตะแคงเขาจะมีพื้นที่ขยับตัวมากว่า (ไม่นับตอนลุกขึ้นยืนนะ) ลองหาภาพในเน็ทดูค่ะเผื่อมี อีกอย่าง น้ำหนักลูกจะกดทับเส้นเลือดและอวัยวะบางอย่าง เขาถึงให้คนท้องเปลี่ยนท่านอนบ่อยๆ ไม่นั่ง หรือนอนมากเกินไปค่ะ ถ้าตะแคงแล้วเมื่อยแนะนำซื้อหมอนคนท้อง บ้านนี้ใช้ตัวยู ยาวจนคลอดช่วยได้เยอะ พยุงเวลานอน พอท้องแก่มากๆ ก็หาหมอนมาเสริมรองที่เข่ากับดันหลังตอนนอนค่ะ

✌️✌️