เท้าบวมแก้ได้อย่างไร

อายุครรภ์ 14 สัปดาห์ เท้าบวม จะเป็นอันตรายมั้ยคะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

อายุครรภ์มากขึ้นเรื่อยๆ มดลูกเราจะขยายไปกดทับเส้นเลือดในช่องท้องค่ะ การนอนหงาย/การนั่งห้อยขานานๆจะทำให้ขาและเท้าบวม เลือดไหลเวียนไม่สะดวก คุณแม่ลองลุกเดินบ้าง หรือนั่งแล้วหาม้านั่งรองเท้าให้สูงขึ้นดูนะคะ

2y trước

ขอบคุณค่ะ

แช่น้ำอุ่น เวลานอนหาหมอนมารองให้เท้าสูงกว่าศีรษะนะคะ ช่วยได้ค่ะ

2y trước

ขอบคุณมากค่ะ