อาการท้องแข็ง

อายุครรภ์ 14 สัปดาห์ 4วัน เช้าวันนี้ ท้องแข็ง ทางด้านขวา เกิดจากอะไรคะ แล้วอันตรายไหม ท้องแรกค่ะ

ท้องแข็งหรือว่าเป็นตะคริวคะ ถ้าเหมือนตะคริวจะเป็นๆหายๆได้ค่ะช่วงนี้มดลูกกำลังขยาย แต่ถ้าท้องแข็งจะปั้นขึ้นทั้งท้อง อันนั้นจะอันตรายค่ะ

นอนหงายบ่อยไหมคะ

4mo trước

ถ้าไม่ได้นอนหงายบ่อย ไม่ใช่มดลูกลอยตัว ค่อนข้างผิดปกตินะคะ 14 สัปดาห์ ไม่น่ามีท้องแข็ง อีกอย่างท้องแรกด้วย