สอบถามแม่ๆจ้า

อายุครรภ์6เดือน ลูกต้องดิ้นกี่ครั้งต่อวันค่ะ พยาบาลบอกแม่มา ต้อง10ครั้งขึ้นไปไม่เกิน20ครั้ง

ปกติคุณหมอให้เริ่มนับ 28 week ค่ะ เพราะลูกจะดิ้นสม่ำเสมอ นับต้องได้ 10 ครั้งขึ้นไป/วัน 6 เดือนนี่ลูกยังดิ้นไม่นิ่งเลยนะคะ ถ้านับคงมีถึงบ้างไม่ถึงบ้าง

ของเราหมอให้เริ่มนับที่28วีคค่ะ ไม่ได้บอกนะคะว่าต้องไม่เกินกี่ครั้ง แค่บอกว่าไม่ควรต่ำกว่า10ครั้ง ถ้าต่ำให้รีบหาหมอทันที