ตรวจเจอเบาหวานใกล้คลอด

อายุครรภ์39+1wตรวจเจอเบาหวานทั้งที่ตรวจมาตลอดนะคะไม่เคยเจอมาเจอตอนใกล้คลอดอันตรายไหมคะหมอบอกว่าลูกตัวใหญ่เกินเสี่ยงคลอดยากอาจจะคลอดธรรมชาติไม่ได้ นอกจากนี้มีผลอย่างอื่นอีกไหมคะ ?

เราก็มาเจอตอน8เดือนคะ​ ก็พยายามคุมอาหาร​ งดหวานมันเค็มไปก่อนคะ​ แต่ขอวเราผ่าคลอดอยู่แล้วคะ​ ถ้าแค่น้ำตาลขึ้น​ มือเท้าไม่บวมเกิน​ ความดันปกติ​ ก็ไม่น่าอันตรายอะไรนะคะ

ไม่น่าอันตรายแล้วนะคะ แต่ยังไงในช่วงนี้ถ้าคุณหมอยังไม่นัดผ่าก็คุมน้ำตาลไว้ก่อนค่ะ งดของหวานงดแป้งขัดขาว ไปกินพวกข้าวกล้องแทน