ท้องเสียเข้าห้องน้ำบ่อย

อายุครรภ์37+4 อึบ่อยมากเลยวันนึ่ง3-4ครั้งปกติเป็นคนถ่ายอยาก แม่คนไหนสัปดาห์นี้ถ่ายบ่อยบ้างคะ

เมื่อใกล้คลอดร่างกายจะมีการสร้างสาร prostaglandin ซึ่งคุณสมบัติคล้ายฮอร์โมน ทำให้ปากมดลูกเปิด เมื่อมดลูกมีการบีบรัด ปากมดลูกจะเปิดกว้างได้ถึง 10 เซ็นติเมตร เพื่อให้ศีรษะของทารกออกมาได้ และสาร prostaglandin นี้เอง ที่อาจทำให้คุณแม่ มีการอาการท้องเสียเมื่อถึงเวลาใกล้คลอด

1y trước

2-3-4รอบเลยค่ะทีแรกคิดว่ากินอะไรผิดพอสังเกตตัวเองดูไม่ใช่เลยทานปกติก็เป็นเลยหาข้อมูลดูค่ะ

เป็นหนักๆไปหาหมอได้คะ แต่ไม่เท่าไหร่ สามารทานเกลือแร่ได้คะ น้ำหนักครรภ์มากไปกดทับลำไส้หนักอาจทำให้บ่อยถ่ายบ่อยคะ

บ้านนี้ก้อเป็นเหมือนกันคะ