ขอความคิดเห็นหน่อยค่ะ

อายุครรภ์21สัปดาร์ต้องฉีดยาอะไรบ้างแล้วคะ บ้านนี้ไปคลินิกแค่ครั้งเดียวและไม่ได้ไปอีกเลยจนตอนนี้21สัปดาร์แล้ว ลูกจะเป็นไรไหมคะ

จะมีฉีด บาดทะยัก ไอกรน คอตีบค่ะ หากฝากที่บัตรทอง หรือประกันสังคม ไม่เสียเงินค่ะ แต่ควรไปนะคะ เพราะเค้าต้องตรวจดาวน์ด้วยค่ะ

ฝากท้อง ควรไปตามนัดต่อเนื่องจนคลอดนะคะ จะได้ประเมินคว่มเสี่ยงต่างๆ

แล้วทำไมถึงไม่ไปหาหมอคะ ฝากครรภ์ ต้แงไปตามนัดค่ะ

ตอน20 สัปดาห์เราได้ฉีด บาดทะยักค่ะ