น้ำคล่ำน้อยกว่าเกณฑ์ 21วีค

อายุครรภ์21วีค หมอตรวจเจอว่าน้ำคล่ำน้อยกว่าเกณฑ์มากมีแม่ๆท่านไหนที่อายุครรภ์เท่านี้แล้วมีภาวะน้ำคล่ำน้อยบ้างค่ะ ต้องแก้ยังไง กังวลมากเลยค่ะ 😣

ของเราตรวจเจอน้ำคร่ำน้อยตั้งแต่อายุครรภ์19วีค พยายามกินน้ำเยอะๆนอนอย่างเดียวมา1เดือนเต็มพอหมอนัดซาวด์อีกรอบก็พบว่าถุงน้ำคร่ำรั่วค่ะ หมอแนะนำให้ยุติการตั้งครรภ์แต่แม่เลือกที่จะไม่ทำจนอายุครรภ์ได้23สัปดาห์ น้องเค้าก็ไปเองค่ะ ในกรณีของแม่น้ำคร่ำอาจจะเพิ่มก็ได้อย่าเพิ่งเครียดหรือคิดมากนะคะ สู้ๆค่ะ

4y trước

กลัวเลย คุณแม่รู้มั้ยค่ะว่าน้ำคร่ำรั่วอาการยังไง หรือว่าอาการเหมือนของคนใกล้จะคลอดแล้วไหลออกมาแบบไม่รู้ตัวรึป่าวค่ะ

หมอที่คลีนิกแนะนำมาว่าให้ดื่มน้ำเปล่าเยอะๆค่ะ คุณหมอไม่บอกแม่เลยหรอค่ะ

4y trước

มีคนแนะนำให้กินไข่ กินนมวันละลิตรค่ะ