กังวล

อายุครรภ์16สัปดาห์แล้วค่ะรู้สึกว่าตัวเองมือ-เท้าเริ่มบวมและปวดขาเวลาเดินไปได้ซักพักมีคุณแม่บ้านไหนเป็นแบบนี้บ้างค่ะแชร์ประสบการณ์ให้ฟังบ้างค่ะ

24 วีค มีบวมที่เท้าเพราะเรานั่งทำงาน12 ชม/วัน แต่กลับบ้านมาก็จะแช่เท้าในน้ำอุ่น ใช้หมอนรองเท้าเวลานอน ตื่นเช้ามาก็หายคะ ลองกดดูนะคะ ถ้าบวมแล้วยังกดบุ๋ม อาจเสี่ยงครรภ์เป็นพิษ ต้องรีบพบหมอคะ

5y trước

ขอบคุณค่ะ

39w ยังไม่บวมนะคะ แต่อาการบวมมีหลายสาเหตุค่ะ -เลือดไหลเวียนได้ไม่ดี -ทานอาหารรสจัด -ภาวะครรภ์เป็นพิษ ถ้ากดลงแล้วบุ๋มไม่คืนตัว รีบปรึกษาคุณหมอค่ะแม่

5y trước

ขอบคุณค่ะ