แพ้ท้องหนัก

อายุครรภ์ 7 w ค้ะ แต่แพ้ท้องหนักมาก ทานอะไรไม่ได้เลยออกมาหมดค้ะ? นน.ลด 6 โล แล้วค้ะ มีวิธีแนะนำบ้างไหมค้ะ ?

เป็นเหมือนกันค่ะแพ้ตั้งแต่เดือนแรกจนถึง4เดือนน้ำหนักลงไป5กิโลแนะนำให้ไปพบคุณหมอนะคะบ้านนี้แอดมิด2ครั้งให้น้ำเกลือและฉีดยาแก้คลื่นไส้อาเจียนค่ะถ้าปล่อยให้ร่างกายแย่จะไม่มีแรงนะคะ

5y trước

ขอบคุนน้ะค้ะ

บ้านนี้เหมือนกันจ้า จนถึงคลอดเลยคะ น้องเป้นแฝดอีกด้วย กินอะไรไม่ได้เลยคะช่วงแรกๆแม้แต่น้ำ หลังไปๆเริ่มกินได้บ้างแต่ข้าวกินไม่ได้เลยคะ กินแต่ก๋วยเตี๋ยวกับแตงโมจนคลอดเลยคะ

5y trước

ขอบคุนน้ะค้ะ

เรากินน้ำหวาน เฮลบูลบอย ชงน้ำเปล่า เย็นๆ ไม่ใส่เยอะนะ พอหวานนิดๆ จิบๆสักอึก ก่อนกินข้าว กินไปสักพักก้จิบอีกอะ มันช่วยให้เรากินข้าวได้เยอะขึ้น

อดทนหน่อยนะค่ะคุณแม่​ บ้านนี้กว่าจะหายเเพ้เล่นเอานอน​ รพ​ ทุกอาทิตย์​ต่อเดือนเลยจ้าา​ ตอนนี้6เดือนแล้วไม่แพ้แล้วจ้า​ สุ้ๆค่ะคุณแม่

5y trước

ขอบคุนน้ะค้ะ

เราก้อเปนคะ แพ้จน5เดือนอาการแพ้จะเริ่มลดลง จากน้ำหนักก่อนท้อง74พอท้องน้ำหนักเหลือ68คะ กินไรไม่ได้นอกจากข้าวผัดคะ

5y trước

ขอบคุนน้ะค้ะ

เวลารุ้สึกคลื่นไส้ให้คุนแม่อมน้ำเย็นๆกัวคอคะจะช่วยได้เยอะมากเราทำยุ่หามะนาวฝานชิ้นเล็กๆอมแก้อาเจียนคะ

5y trước

ขอบคุนค้ะ. จิบน้ำอุ่นช่วยได้เยอะเลย

อดทน จิบน้ำขิงอ่อนๆ หรือนมอุ่นๆ ทานผลไม้กับขนมปังชิ้นเล็กๆ เราพกซีเรียลแท่ง คะ ทานได้น้อย แต่บ่อยๆ คะ

5y trước

ขอบคุนน้ะค้ะ

แพ้หนักเหมือนกัน นน.จาก 52 เหลือ 44 ทุกวันนี้ 15w ก็ไม่รู้จะทำยังไงให้หายแพ้ เหนื่อยแต่ก็ต้องทนค่ะ 😂

5y trước

ใช่ค้ะต้องอดทน. ขอบคุนน้ะค้ะ

เป็นเหมือนกันค่ะ หมอให้แอดมิท แอดมิทก็ไม่ได้ช่วยให้อาการแพ้ดีขึ้น มีแต่ทนต่อไปค่ะ สู้ๆ

5y trước

ขอบคุนน้ะค้ะ

ตอนเราแพ้ท้องแรกๆ เราจะจิบน้ำผึ้งผสมมะนาวอุ่นๆ คะ มันช่วยลดอาการคลื่นเหียนได้คะ

5y trước

ขอบคุนน้ะค้ะ